Đằng sau gói vay tiêu dùng trả góp lãi suất 0% thực chất là gì?

Đằng sau gói vay tiêu dùng trả góp lãi suất 0% thực chất là gì?

Vay tiêu dùng trả góp lãi suất 0% là cụm từ khá quen thuộc khi bạn đi mua sắm tại các siêu thị, hay trung tâm thương mại. Thời gian gần đây thị trường tín dụng tiêu dùng dậy sóng bởi những gói vay trả góp chỉ với lãi suất 0%. Các gói vay ưu đãi được các ngân hàng và công ty tài chính hợp tác với các đơn vị bán lẻ triển khai không ngoài mục đích kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ khách hàng sở hữu ngay món hàng hoặc dịch vụ một cách nhanh chóng. Các sản phẩm vay trả góp được khách hàng đón nhận rất tích cực nhưng bên cạnh đó không ít người cảm thấy hoài nghi với những chương trình vay ưu đãi như vậy.

Sự cạnh tranh mạnh mẽ của sản phẩm vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi 0%

Thị trường cho vay trả góp hiện nay nổi lên với những cái tên như Home Credit, HD Saison, FE Credit, với hàng loạt các chương trình khuyến mãi vay trả góp lãi suất 0% tung ra liên tục trong thời gian gần đây. Thông thường cách thức để hình thành nên sản phẩm vay trả góp 0% là các công ty tài chính sẽ kết hợp với các nhà sản xuất hoặc phân phối sản phẩm nào đó như là điện tử, điện máy, xe máy, đồ gia dụng,…Điển hình như Home Credit kết hợp với hệ thống thế giới di động để đưa ra các sản phẩm/ mẫu máy để trả góp 0% dành cho khách hàng áp dụng trong thời gian 4 đến 6 tháng. Một số hình thức cho vay trả góp 0% khác như trả trước một nửa giá trị sản phẩm và áp dụng lãi suất 0% cho một nửa còn lại hoặc hình thức trả góp lãi suất 0% áp dụng khi khách hàng mua hàng bằng thẻ tín dụng của các ngân hàng cũng khá là phổ biến.

Mỗi hình thức vay trả góp sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Ví dụ dân văn phòng, công sở có thu nhập ổn định sẽ chuộng vay qua thẻ tín dụng hơn vì thủ tục đơn giản không cần phải trải qua các bước làm giấy tờ, hợp đồng vay, mua bảo hiểm như khi vay tiền tín chấp qua ngân hàng. Người dùng chỉ cần thanh toán món hàng qua thẻ tín dụng là sẽ sở hữu ngay sản phẩm và trả góp với lãi suất ưu đãi trong vòng 1 năm.

Bài viết hữu ích: Vay tín chấp ngân hàng

Trước đây vay tiêu dùng trả góp lãi suất 0% chỉ áp dụng với các sản phẩm tiêu dùng có giá trị nhỏ thì nay còn đáp ứng cho cả nhu cầu vay mua nhà của khách hàng. Đặc điểm chung của các sản phẩm vay mua nhà trả góp 0% hiện nay là các ngân hàng kết hợp với các chủ dự án nhà ở để cho vay mua nhà dự án khuyến mại lãi suất trong khoảng thời gian đầu. Rõ ràng là xu hướng cho vay tiêu dùng trả góp 0% đang ngày một chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng hiện nay.

vay-tra-gop-0%
vay-tra-gop-0%

Bí ẩn đằng sau chương trình cho vay ưu đãi lãi suất 0%

Đi sâu tìm hiểu các chương trình vay tiêu dùng trả góp lãi suất 0%, chúng tôi nhận thấy một điểm chung là những ưu đãi thường không kéo dài trong suốt quá trinh vay vốn mà thường chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn hoặc chỉ khi khách hàng đáp ứng một số điều kiện nào đó. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh theo quy tắc của từng đơn vị cho vay. Lãi suất sau ưu đãi thường được tính bằng công thức lãi suất cơ bản cộng với biên độ dao động. Mức lãi suất cơ bản hiện nay chiếu theo lãi suất tiết kiệm 13 tháng của các ngân hàng và biện độ điều chỉnh thường dao động từ 3-5%. Vì sự biến động của lãi suất thị trường nên rất khó để có thể xác định mức lãi suất sau thời gian ưu đãi cụ thể, nhưng chắc chắn là sẽ cao hơn mức bình thường.

Xem thêm : những phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất

Chính vì sự biến động khó đoán trước này mà các sản phẩm cho vay tiêu dùng trả góp lãi suất 0% thường khá là rủi ro. Do đó người tiêu dùng nên tỉnh táo trước những chương trình cho vay ưu đãi về lãi suất và chỉ nên xem nhưng ưu đãi này mang tính chất tham khảo. Để lựa chọn khoản vay tốt nhất khách hàng nên tìm hiểu kỹ các điều kiện và cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi lãi suất, nên đưa ra quyết định vay vốn dựa trên cơ sở phân tích nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân hơn là căn cứ vào các chương trình khuyến mại. Mọi người bắt đầu sử dụng các kênh tư vấn vay tín chấp uy tín để giải tỏa nỗi lo lãi suất cắt cổ khi vay vốn ngân hàng cũng như an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các chuyên viên tài chính dày dặn kinh nghiệm.

theo vaynhanh24h.com

Đăng ký vay

    DMCA.com Protection Status